Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu
Trang Giao Lưu Cựu HS Trung Học Quang Trung Bình Khê - Bình Định

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

LÀM GIÁ ĐỖ


Theo vnexpress.net ngày 14/8/2012 : Đoàn thanh tra của Cục Bảo vệ thực vật đã kiểm tra đột xuất 7/33 cơ sở sản xuất giá ăn ở TP HCM đã có sử dụng hóa chất để làm giá đỗ. Kết quả phân tích, rà soát, hóa chất có nguồn từ Trung Quốc do công ty TNHH Phú Dung, ở Giang Tô sản xuất. Các chất phát hiện gồm hoạt chất 6-benzylaminopurine thuộc nhóm cytokinin và gibberelin A28. Theo Cục, công dụng của các loại hoạt chất trên giúp giá đỗ chóng nảy mầm, thân mập mạp, ít rễ … Từ những thông tin nầy, một người thân thiết của trang QTBK đã có gởi đến cách làm giá đỗ đơn giản, dễ thực hiện trong gia đình.





CÁCH LÀM GIÁ ĐỖ TẠI NHÀ
VỪA SẠCH VỪA NGON

“Các bạn, trong qui trình chế biến của nhiều cơ sở sản xuất giá đỗ ngày nay sử dụng quá nhiếu hoá chất độc hại, mục đích làm cho giá không có nhiều rễ và mập mạp. Xin chấm dứt việc mua giá ngoài chợ về dùng kể từ hôm nay. Hãy tự làm  theo cách hướng dẫn dưới đây để bảo đảm sức khoẻ cho mọi người trong gia đình :


 Lấy non 1/2 cup (8oz) đậu xanh, ngâm nước 1 đêm


1 bộ xửng đường kính khoảng 3 tấc



Lót 1 lớp vải mùng hoặc vải thưa, lót 1 đầu vô nồi, chừa 1 đầu để 1 lát đậy lên đậu



Rải đậu xanh đã ngâm nước thành 1 lớp mỏng, tránh hạt này chồng lên hạt kia - đừng ham rải đậu nhiều quá, chật chỗ không đủ chỗ cho giá nẩy mầm thì cọng giá sẽ bị ốm tong teo



Gấp phần vải mùng thò ra bên ngoài gọn vào trong lòng xửng



Mỗi ngày cho đậu "uống" nước 3 lần, mỗi lần 1 tô chừng này



Cứ giở ra cho "uống" xong đậy lại, nước đọng phía dưới phần nồi nhiều quá thì đổ bớt ra. Đậy kín như vầy trong 5 ngày


Khoảng ngày thứ 4 thì đã thấy như vầy



Sau khi sảy vỏ đậu ra, làm bánh xèo, bánh cống, chả ram, ăn với cháo huyết, hủ tíu, phở v.v...


4 nhận xét:

  1. Kim Đức06:54 21/10/12

    Sáng chủ nhật lên QTBK thấy hướng dẫn làm giá đỗ thích qua. Cứ như hướng dẫn này thì ai cũng làm được. Giữa lúc mà chúng ta cứ phải hoang mang về chất độc trong thực phẩm, nhất là có nguy cơ nhiễm độc như giá đỗ hiện nay, cuộc sống đầy bất an vì lòng tham và sự tàn ác của con người...có được tài liệu và hình ảnh hướng dẫn làm giá sạch như thế này thật là ý nghĩa. Xin cám ơn QTBK.

    Trả lờiXóa
  2. TRANQUYNHHUONG20:28 22/10/12

    Dzậy là từ nay TRANQUYNHHUONG sẽ tự làm giá đỗ ăn được rồi!Thích quá !Cám ơn QTBK nhiều nhiều đó nha!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mùa lạnh này trút giá đổ bánh xèo, hú anh em tới mới ngon

      Xóa
    2. TRANQUYNHHUONG20:01 23/10/12

      Vậy hả Ẩn Danh? Nói chưa tin đâu !Khi nào đổ bánh xèo nhớ hú TQH tới ăn thử mới tin à nghen!

      Xóa